A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

giới thiệu quá trình hình thành và phát triển

dsc_0180_500

 Lịch sử ghi lại vào năm 1948 xã Mỹ Phong ngày nay được thành lập, có diện tích tự nhiên 3546,13 ha. Kinh tế nghèo nàn, giáo dục lạc hậu phải sử dụng đình, chùa làm nơi  dạy học. Đến năm 1960 trường Tiểu học Cộng đồng Mỹ Phong ra đời chỉ có 5 phòng học giảng dạy cho học sinh trong xã. Sau ngày 30/3/1975 xã nhà hoàn toàn giải phóng, ngày 16/4/1975  trường cấp I Mỹ Phong được thành lập. Từ năm 1979 đến 1989 mở thêm các lớp cấp II, trường được mang tên Trường Phổ thông cơ sở Mỹ Phong. Ngày 09/10/1989 UBND huyện Phù Mỹ ra Quyết định số 58/QĐ-UB tách cấp II ra khỏi cấp I, trường chính thức mang tên TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ PHONG.

Hiện nay, tổng diện tích nhà trường là 24.141m2 gồm 2 điểm trường. Trường có 22 phòng học kiên cố, 5 phòng chức năng; có thư viện đạt chuẩn năm 2009, trang thiết bị dạy học đầy đủ đáp ứng nhu cầu dạy-học của thầy và trò. Cùng với sự đầu tư của nhà nước, đóng góp của nhân dân, tập thể giáo viên nhà trường đã chung tay thực hiện phong trào: “xanh- sạch- đẹp”, từ vùng đất sình lầy, ngập úng với 12 phòng cấp 4 và 06 phòng tranh tre tạm bợ, đến nay trường Tiểu học Mỹ Phong đã trở thành một ngôi trường khang trang, bề thế. Nhà trường có 43 CB-GV-CNV, trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên 100%, trong đó có trên chuẩn 81,39%. Số lượng học sinh của trường là 666em biên chế 23 lớp. Chất lượng đào tạo ổn định, tỉ lệ học sinh lên lớp hàng năm trung bình 99,5% trở lên, trong đó học sinh khối Năm được xét hoàn thành chương trình tiểu học là 100%. Trong các năm học qua, trường đều có học sinh đạt giải trong các kỳ thi do ngành tổ chức. Công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi đạt chuẩn quy định. Từ 2001 đến nay, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận: 02 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 12 giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 01 Sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh, 08 Sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện; 02 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 127 lượt giáo viên công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến. Có 23 học sinh giỏi cấp tỉnh,  41 học sinh giỏi cấp huyện. Đặc biệt có 02 học sinh đạt giải Hoàng đế Quang Trung. Ngoài ra, trường còn đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua khác: 01 học sinh được Trung ương Đoàn TNCSHCM tặng giải thưởng Kim Đồng-phần thưởng cao quý dành cho cán bộ Đội xuất sắc, 01 học sinh đạt giải Nhất- Người chỉ huy Đội giỏi và được tuyên dương tại Festivan tỉnh Bình Định lần thứ nhất. Với những thành tích đạt được, nhà trường 04 năm liền đạt Trường Tiên tiến, Trường Văn hoá; Chi bộ Đảng 08 năm liền đạt Trong sạch vững mạnh; Công đoàn trường 03 năm liền đạt Vững mạnh xuất sắc; Liên đội nhiều năm liền được công nhận Liên đội xuất sắc được Ban chấp hành Tỉnh Đoàn Bình Định tặng nhiều bằng khen và giấy khen.

          Để tiếp tục nâng cao vị thế của nhà trường, phát huy truyền thống tốt đẹp và thành tích đã đạt, lãnh đạo nhà trường cùng tập thể CBGV-CNVC luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia năm 2012  trở thành ngôi trường văn minh, hiện đại xứng đáng là cái nôi giáo dục của xã nhà, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước trong công cuộc CNH-HĐH.

Hiệu trưởng: Thái Hữu Bỗng

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết